Quang cao mien phi - dang tin toan quoc - rao vat sai gon - mua ban sai gon - rao vat ha noi - muaba
.

nghệ thuật giữ lửa gia đình với bữa cơm ngon
Nơi đăng: Hà Nội. bởi quydoanh5493 07:50 am 28-08-2017. Lượt xem: 122

Nội dung


Trở về nhà sau một ngày làm việc, hoặc đi chơi mệt mỏi khi về nhà được ăn cơm ngon, canh ngọt thực sự là niềm vui, là niềm hạnh phúc giản đơn mà thiết thực với gia đình. Nói thì dễ làm mới khó, việc nấu cơm ngon tưởng chừng đơn giản mà đó là một quá trình tìm hiểu, áp dụng những bí quyết vào thực tế!

Làm sao để nấu cơm thơm ngon và dẻo ?

>> https://www.trananh.vn/noi-com-dien/

Nấu cơm ngon do chiếc nồi của bạn có tốt hay không ? Một chiếc nồi chất lượng cao, thương hiệu rõ ràng thì chắc chắn cơm sẽ chất lượng, bởi vì sao chiếc nồi cao cấp, đắt tiền? vì ẩn trong đó công nghệ mới, truyền nhiệt đều, giữ nhiệt lâu, giữ lại được hương vị thơm ngon của từng hạt cơm trong đó. Điển hình trong đó có thương hiệu tiger, Panasonic, sharp, Toshiba… Nếu bạn mua được những nồi cơm điện tử thì không chỉ nấu cơm. Bạn còn có thể nấu cháo, làm bánh, hầm, hấp vô cùng tiện lợi. Vậy mới nói, để cơm ngon đầu tiên phải chọn được chiếc nồi tốt.

Thứ hai, bạn cần lựa chọn loại gạo ngon. Gạo ngon là gạo mới máy, không bị qua máy đánh bóng nhiều ăn cơm sẽ bị nhạt cơm, tùy theo khẩu vị bạn chọn khi ăn có thích chan canh hay thích ăn khô. Chan canh nên chọn gạo hạt ngắn, gạo nấu lên cơm phải khô ráo như khang dân.. Còn nếu nhà bạn ăn không chan canh có thể chọn loại dẻo hơn như BC, bắc hương, tám thái.. khi ăn mọi người sẽ dễ ăn hơn.

[​IMG]


Tiếp theo là cách vo gạo: Vo gạo không nên vo quá kỹ, chỉ cần vo sơ để giữ lại những chất có lợi bên trong. Đổ nước cũng phải tùy loại gạo, gạo đầu vụ nên cho ít nước, gạo cũ từ vụ trước thì cho nhiều nước để ăn cơm đỡ bị cứng. Trong nồi cơm thông thường sẽ đi kèm cốc đựng. Lòng nồi cơm sẽ có vạch chỉ thị nước và đong bao nhiêu nước. Các bạn cũng có thể xem biểu tượng ký hiệu để đong theu khuyến cáo của nhà sản xuất.

>> https://www.trananh.vn/may-xay-da-nang/

Chọn chế độ nấu đúng: Đối với dòng nồi cơ thì đơn giản, các bạn chỉ việc nhấn lẫy bật xuống là xong. Các bạn chỉ lưu ý khi sử dụng nồi điện tử phải đúng tên chức năng ghi trên phím bấm. Chức năng nấu cơm thông thường sẽ là:

PLAN RICE hoặc WHRITE RICE.
Nấu cháo => PORRIDGE/CONGEE
Nấu cơm trộn => MIXED RICE
Nấu cơm nếp =>GLUTINOUS RICE
Làm bánh => CAKE/BREAD
Nấu kỹ =>SLOW COOK..

[​IMG]


Không mở nắp khi đang quá trình đun: đối với nồi cơm điện tử nếu trong quá trình nấu của nồi mà mở nắp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cơm bởi nồi cơm điện tử khi đun chín bằng hơi, các bạn nên đợi nồi cơm chuyển sang đèn giữ ấm sáng báo hiệu kết thúc chu trình nấu thì mới được mở ra đảo cơm.

Không cho nước nóng vào nồi ngay từ ban đầu: phía dưới đáy nồi có một cảm biến nhiệt, nếu thường xuyên đổ nước nóng vào nồi không những làm ảnh hưởng đến chất lượng mâm nhiệt mà còn làm cơm dễ bị nát, cần tránh điều này.

Hi vọng là những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình nấu cơm một cách đúng nhất, hiệu quả nhất, ngon nhất.

>> https://www.trananh.vn/laptop/


Tin khác cùng chuyên mục