Quang cao mien phi - dang tin toan quoc - rao vat sai gon - mua ban sai gon - rao vat ha noi - muaba
.

Xác định rõ chiến lược làm mát cho Tủ đặt máy chủ
Nơi đăng: Hà Nội. bởi 3q.anhanh.hp 16:28 pm 03-09-2018. Lượt xem: 134

Nội dung


Xác định rõ chiến lược làm mát cho Tủ đặt máy chủ

xem thêm: tủ rack giá rẻ

Hãy hiểu rõ về vai trò của chiến lược làm mát trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh của bạn đối với các Tủ đặt máy chủ. Loại tủ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các phương pháp làm mát được sử dụng tại môi trường đặt tủ của bạn. Sức nóng thoát ra từ một Tủ đặt máy chủ là khác nhau, tùy thuộc vào loại thiết bị và mật độ bố trí, có thể sức nóng có thể vào khoảng 4kW tới 12kW hoặc hơn nữa đối với một tủ, một vài chuyên gia đã ước tính rằng sự tăng mật độ tại các môi trường dày hơn và thiết kế của các thiết bị trong tương lai sẽ khiến cho sức nóng phát ra từ một Tủ đặt máy chủ sẽ tăng lên từ 30kW tới 50kW.

Các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ:

Kết quả hình ảnh cho tủ rack

Lựa chọn các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ để tối đa sự thông thoáng là phương pháp làm mát đầu tiên cho trung tâm dữ liệu của bạn hoặc lắp đặt các loại quạt làm mát và thoáng khí bao quanh phòng đặt máy chủ (quạt, thông gió, điều hòa không khí và/hoặc các đơn vị điều hòa nhiệt độ phòng máy tính (Computer Room Air Conditioning – CRAC) và phía trên sàn).

Một số thủ thuật khác. xem thêm tủ rack 42u

Có một số cách khác để cải thiện việc làm mát như sau: Sử dụng các tấm chắn (blanking panels) để quản lý luồng khí hiệu quả, lựa chọn Tủ đặt máy chủ với các ống dẫn dây gắn sẵn để tiện hơn cho việc quản lý cáp và cải thiện không khí trong tủ và di chuyển tất cả các thiết bị quá cũ hoặc không cần thiết ra khỏi Tủ đặt máy chủ. Ngoài ra, hãy chú ý rằng nguồn điện 3 pha sẽ tăng đáng kể công suất điện có sẵn vào các Tủ đặt máy chủ, cũng như giảm tổng số máy phát điện cần cho các thiết bị điện và dành nhiều không gian hơn giúp cho không khí trong tủ được thông thoáng.

Dưới đây là những công thức giúp bạn tính nhiệt độ để lựa chọn máy điều hòa có công suất thích hợp:

1. Cộng tổng công suất điện của các thiết bị trong tủ, sau đó chuyển đổi thành đơn vị BTU (danh sách công suất trung bình thông thường của 1 thiết bị). Bạn cũng có thể xác định công suất của các thiết bị theo công thức dưới đây (Watts = Volts x Amps), nhớ rằng 1000W = 1kW.

2. Nếu sử dụng máy điều hòa thì hãy lưu ý rằng với 1kW được sử dụng, thì 3412.14BTU sẽ được phát ra. Các máy điều hòa sẽ có các cấp độ BTU khác nhau.

Các loại tủ hoàn toàn kín:

Nếu phòng đặt tủ của bạn được trang bị điều hòa và bộ làm mát hãy chọn loại tủ đặt máy chủ hoàn toàn kín.

Khi các ứng dụng đòi hỏi nhiều năng lượng và mật độ máy chủ tăng lên, thì các máy làm mát bằng chất lỏng (Liquid Cooling Units) (bao gồm: mô-đun, các giải pháp làm mát nhiệt độ trung gian mật độ cao sử dụng các chất trao đổi nhiệt như không khí hoặc nước để làm mát hiệu quả) sẽ được sử dụng. Một trong những lợi ích chính của các máy làm mát sử dụng chất lỏng là chúng vừa mang lại hiệu quả lại vừa không gây ảnh hưởng tới sự tồn tại của hệ thống HVAC. Các máy làm mát bằng chất lỏng được gắn ở chân giá đỡ, trong 1 tủ “bên hông” (side car) với 3 mô-đun làm mát cho mỗi tủ, và có thể cung cấp tổng công suất làm mát khoảng 30kW.

website: http://turackchinhhang.com/shop/

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ KIM LONG
Headquarter: Trung Yên Tower, Số 01, Lô 1A, đường Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Branch Office: 489 Đoàn Văn Bơ, phường 13, quận 4, HCMC.
Số ĐKKD: 0312486762 – Ngày cấp: 2/10/2013 – Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP. HCM
Hotline : 0917.866.455 – Email: danh.dinh@kimlongcorp.netTin khác cùng chuyên mục